Chọn địa điểm làm nhà hàng

Trong kinh doanh ẩm thực, những toà nhà này phải thấp hơn những toà nhà ở phía sau cửa hàng, đó mới là địa điểm phong thuỷ lí tưởng.


Phía bên trái cửa hàng gọi là hướng Thanh Long, hướng Bạch Hổ bên phải, trong phong thuỷ học vẫn là long mụn li hơn hổ.

Cát tường hầu (khỉ cát tường)

Người Hán từ thời xưa đã  cho rằng khỉ sẽ mang lại may mắn. Do từ “hầu” có nghĩa là con khỉ đồng âm với từ “hầu một tước vị có nghĩa là quyền quý.

Bởi vậy  hình tượng con khỉ trong nhiều tranh vẽ mang ý nghĩa là “phong hầu ”. Nếu thấy con khỉ leo trên cây phong  thì nó được cho là “phong hầu quải ấn ” vẫn mang ý nghĩa tốt lành.

Còn nếu  như hình tượng con khỉ cưỡi trên lưng ngựa thì theo phong thủy nó được gọi là “mã thượng phong hầu ”. Hình hai con khỉ ngồi trên cây tùng  “bối bối phong hầu” .

Bởi vậy nếu đặt khỉ trong nhà, trên bộ bàn ghế chính phòng khách… mang lại may mắn và tốt đẹp, đồng thời vị Tê Thiên Đại Thánh có thể giúp nhà bạn trừ yêu diệt quái.

Việc chọn địa điểm cho nhà hàng và quán trà theo phong thuỷ chủ yếu là chọn được hưng thịnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh.


Việc chọn địa điểm mở cửa hàng thường gọi là “tuyển mã đầu”. Vị trí “mã đầu” sẽ ảnh hưỏng rất lớn đến việc kinh doanh có thuận lợi hay không.

Do đó, trong kinh doanh ẩm thực chọn địa điểm là vô cùng quan trọng. Môi trường bao gồm các nhân tố như: yêu cầu, ràng buộc về thiết kế của thành phố, kiến trúc văn hoá, địa hình của khu đất sử dụng, bố trí nội thất, bàn ghế ngoài trời, cảnh tượng và nguồn âm thanh chủ yếu...

Chọn địa điểm làm nhà hàng Chọn địa điểm làm nhà hàng Reviewed by Teemo.gg on 6:17 PM Rating: 5

No comments

Business